• Đăng ký
Home Tư vấn Hỏi đáp chuyên gia Ribbon và Chất lượng bản in

Ribbon và Chất lượng bản in

Khái niệm đầu tiên mà tôi muốn đề cập tức là chất lượng của các bản copy khi in ra mà người ta gọi là "chất lượng bản in" (Printout Quality). Vậy, thế nào là chất lượng của 1 bản in ? Thực ra, chất lượng bản in là một khái niệm có tính chất tương đối theo ngữ cảnh. Tức là, tùy theo các bản in khi in ra được sử dụng cho mục đích như thế nào mà người ta đề ra tiêu chuẩn cho các bản in trong trường hợp tương ứng. Ở đây, ta chỉ xét đến 2 trường hợp:hwk1204785321
1. Các bản in sử dụng cho mục đích in văn phòng:
Thường là các loại văn bản, giấy tờ, tài liệu dùng cho mục đích giao dịch kinh doanh và giao dịch nội bộ. Các bản in thường là các loại "giấy" theo từng tờ khổ A4 hoặc A3, nếu có sử dụng nhãn thì các nhãn này cũng là các nhãn theo từng tờ và theo các chuẩn mà các nhà sản xuất đã định trước. Vì các bản in trong văn phòng chỉ lưu hành trong .....văn phòng, tức là chúng chỉ loanh quanh trong các ngăn kéo, trong các bìa kẹp hồ sơ hay nằm trên kệ tủ nên chất lượng các bản in đặt ra ở đây không "nặng nề" lắm. Một văn bản khi in ra chỉ cần thoả mãn các yếu tố sau thì gọi là một bản in có chất lượng tốt:
Hình ảnh rõ ràng sắc nét
Các ký tự, ký số rõ ràng, nét phải thật thẳng, không run, không biến dạng.
Độ bám mực đều và sậm
Bản in không lem, không bị vấy bẩn ở các vùng không có dữ liệu.
Nói chung chất lượng bản in trong trường hợp in văn phòng chủ yếu chỉ tập trung vào chất lượng hình ảnh và người ta cũng chỉ cần như vậy là đủ . Và với tiêu chuẩn như vậy, các loại máy in văn phòng như máy in phun, máy in laser hoàn toàn có thể đảm trách.
2. Các bản in sử dụng cho mục đích in nhãn:
Khác với mục đích in văn phòng, in nhãn là một dạng in công nghiệp vì các nhãn thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp (sản xuất để dán lên sản phẩm, hàng hoá). Chính vì vậy chất lượng bản in trong trường hợp in nhãn không chỉ đơn thuần là chất lượng hình ảnh mà nó còn phải thoả mãn các yếu tố về độ bền công nghiệp. Cụ thể, một bản in được gọi là "có chất lượng" trong trường hợp in nhãn phải thoả mãn các yếu tố sau:
- Chất lượng hình ảnh cao (như trong trường hợp in văn phòng)
- Khả năng kháng nhiệt độ cao
- Khả năng chịu được độ ẩm
-  Khả năng chống mài mòn, trầy sướt
-  Khả năng kháng hoá chất, dung môi.
Sở dĩ người ta phải đưa ra các tiêu chuẩn cao như vậy vì hàng hoá sau khi xuất xưởng và lưu hành trên thị trường có thể trãi qua nhiều giai đoạn cũng khá ....."bầm giập" trong quá trình vận chuyển, lưu kho v.v... Chính vì vậy nếu các nhãn dán trên sản phẩm không có độ bền về công nghiệp thì có thể sau 1 thời gian ngắn, sẽ bị biến dạng và các thông tin lưu trên đó sẽ không còn nhận dạng được nữa. Các bạn hãy nhìn hình bên cạnh thì sẽ thấy rõ được điều này.
Để bảo đảm một chất lượng in cao cấp như vậy người ta không thể nào in nhãn công nghiệp bằng các loại máy in văn phòng được mà chỉ có thể in nhãn bằng chính các loại máy in mà người ta đã chế tạo ra cho mục đích in nhãn vì chỉ có loại mực nhiệt, hay cụ thể hơn là Ribbon nhiệt, mới có thể đảm trách nỗi việc tạo ra các nhãn có độ bền công nghiệp theo yêu cầu sử dụng.


Tin liên quan:
Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools