• Đăng ký
Home Tư vấn Hỏi đáp chuyên gia Tôi thấy có những sản phẩm mà mã vạch được in trực tiếp hẳn vào nó

Tôi thấy có những sản phẩm mà mã vạch được in trực tiếp hẳn vào nó

Tôi thấy có những sản phẩm mà mã vạch được in trực tiếp hẳn vào nó, thí dụ như chai dầu gội đầu. Như vậy rất tiện lợi, việc gì phải in lên nhãn rồi dán lên sản phẩm cho tốn kém ?

1252153380_KEM_DANH_RANG_JPG,ZGFuaCByYW5nIER1YyA3NWs

 

Trả lời: Hàng hoá trong cuộc sống của chúng ta từ xưa đến nay rất đa dạng. Có những sản phẩm chúng ta có thể in mã vạch trực tiếp lên nó hoặc lên vật chứa trực tiếp nó như chai nhựa của dầu gội đầu, hộp thuốc nhựa. Nhưng vẫn có rất nhiều các mặt hàng khác mà chúng ta không thể nào in mã vạch lên nó hoặc lên vật chứa trực tiếp nó được. Thí dụ : chai dầu gió thủy tinh nhỏ xíu, các món hàng bằng gỗ, các bo mạch điện tử, máy móc điện tử, các mặt hàng bằng kim loại, nón, găng tay, mắt kính, bút bi, bút máy  v.v....

Tôi thấy có 1 loại kem đánh răng mà mã vạch không in trực tiếp lên tuýp kem mà lại được in lên hộp bằng giấy đựng tuýp kem. Như vậy có hợp lệ không ?

DSC00244

 

Trả lời: Đây là vấn đề thuộc phạm vi quản lý của  các cơ quan chức năng. Nhưng theo nguyên tắc in mã vạch lên sản phẩm, thì mã vạch phải được in hoặc dán trực tiếp lên món hàng. Trường hợp không thể in, hoặc dán được trực tiếp lên món hàng thì có thể in lên bao bì gần nhất của món hàng. Có như vậy thì tính chính xác về nguồn gốc của hàng hoá mới được bảo đảm. Nếu không chính xác thì hàng hoá có thể bị tráo hay bị làm hàng giả. Nếu có điều gì đáng tiếc xảy ra thì ta không thể truy cứu được trách nhiệm của công ty, vì "vỏ là thật" nhưng "ruột là giả".


Tin liên quan:
Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools