• Đăng ký
Home Tư vấn Hỏi đáp chuyên gia Phải chăng loại mã vạch trên đó mã hoá được tất cả những thông tin

Phải chăng loại mã vạch trên đó mã hoá được tất cả những thông tin

Tôi thấy tem mã vạch dán trên các món hàng trong siêu thị ngoài ký hiệu mã vạch ra còn có nào là số, nào là giá tiền, nào là chữ v.v.... Phải chăng loại mã vạch trên đó mã hoá được tất cả những thông tin đó.

Trả lời: Con tem mã vạch dán trên những món hàng trong siêu thị đúng là làm "rối ren" những người đang muốn tìm hiểu về mã vạch. Các bạn hãy nhìn vào con tem bên dưới đây:

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ta thấy "lộn xộn" đủ thứ, nhưng ký hiệu mã vạch chỉ mã hoá con số nằm bên dưới. Ở đây ta nhận dạng, ký mã vạch này được chia làm 2 phần (có vạch ngăn cách chính giữa) nên có thể nó là UPC hoặc EAN. Nhưng đếm mã số bên dưới ta thấy chỉ có 8 ký số nên có thể khẳng định rằng dây là EAN-8 và nó được mã hoá cục bộ. Còn tất cả những thông tin "râu ria" xung quanh ký mã vạch này được gọi là chú thích của sản phẩm do phần mềm in mã vạch tạo ra và đưa vào kế bên ký mã vạch trong cùng 1 con tem để chú thích cho sản phẩm này. Giá tiền 18,000đ  là con số niêm yết để cho khách hàng biết được giá cả của món hàng, nó không phải là mã số chứa trong mã vạch. Mã số của món hàng này có thể là 1444, từ đây khi được quét vào phần mềm tính tiền bên trong máy tính, nó sẽ được chuyển đổi thành 18,000đ.


Tin liên quan:
Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools