• Đăng ký
Home Tư vấn Hỏi đáp chuyên gia Tôi có thể in mã vạch bằng mực màu hoặc bằng giấy màu được không ?

Tôi có thể in mã vạch bằng mực màu hoặc bằng giấy màu được không ?

Tôi có thể in mã vạch bằng mực màu hoặc bằng giấy màu được không ? Tôi thấy có những sản phẩm mà mã vạch được in bằng màu xanh hoặc đỏ, vậy có qui định gì về màu để in mã vạch hay không?

clip_image002

Trả lời:Trước hết bạn phải hiểu 1 điều rằng, điều quan trọng nhất khi in barcode là barcode đó phải được máy quét đọc được 1 cách dễ dàng. Các máy quét barcode đọc được các vạch và các khoảng trống nhờ vào độ tương phản của chúng. Độ tương phản này càng lớn thì khả năng đọc barcode càng cao. Máy quét đọc càng nhạy khi các vạch có màu sậm hơn nhiều so với các khoảng trống và như vậy người ta thấy rằng màu lý tưởng nhất để in barcode là các vạch có màu đen in trên nền trắng (tức các khoảng trống màu trắng). Tuy nhiên trên thực tế người ta có thể in barcode màu để hài hoà với bao bì hoặc kiểu dáng của sản phẩm, nhưng khi in như vậy chắc chắn độ tương phản giữa vạch và khoảng trống sẽ kém đi so với in đen trắng. Nếu độ tương phản này quá kém, chắc chắn các máy quét sẽ không đọc được. Bằng thực nghiệm người ta có thể in các vạch của barcode bằng 1 trong 4 màu là : đen, xanh lá đậm, xanh dương đậm và đỏ. Các nền tương ứng theo các mẫu như hình bên cạnh:

Nếu bạn in barcode bằng 1 màu nào khác hoặc in trên 1 nền nào khác thì bạn phải biết chắc độ tương phản giữa vạch và nền phải càng lớn  càng tốt. Còn nếu không bạn phải thử thực tế bằng máy quét. Nếu máy quét của bạn không đọc được hoặc đọc 1 cách khó khăn thì có nghĩa là độ tương phản thấp, bạn chớ nên in lên sản phẩm, nếu không hàng hoá của bạn khi xuất khẩu có nguy cơ bị trả về.


Tin liên quan:
Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools