• Đăng ký
Home Tư vấn Thị trường Tăng lượng tiêu thụ: cách tốt nhất để phục hồi bán lẻ tại Thái Lan

Tăng lượng tiêu thụ: cách tốt nhất để phục hồi bán lẻ tại Thái Lan

Theo các cuộc điều tra gần đây, tình trạng ngập lụt tại Thái đã làm đóng cửa khoảng 500 cửa hàng bán lẻ, một mất cơ hội trị giá trị hàng tỷ bath, gây tổn hại nặng nề cho kinh Tế Thái nói chung và lĩnh vực bán lẻ nói riêng. Chính vì vậy, chương trình “New Thailand”  của chính phủ Thái là chương trình phục hồi sau lũ bao gồm các biện pháp kích thích tiêu dùng và mua sắm đang được triển khai gấp rút.

Chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan, bà Busaba Chirathivat cho hay: “mua sắm đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, Chính phủ cần có những chính sách mới trong “New Thailand” . Bởi vì bán lẻ có thể kích thích tiêu dùng trong nước nhanh hơn so với các lĩnh vực khác như xuất khẩu, cần có thời gian để phục hồi”.

Bà kêu gọi chính phủ để thiết lập một bộ phận đặc biệt để hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với các nhà bán lẻ Thái Lan để cùng vực dậy nền kinh tế.

Chatchai Tuongratanaphan, một cố vấn hiệp hội bán lẻ Thái nói thêm rằng “Singapore là một ví dụ tốt về một điểm đến nổi bật mua sắm để kích thích tiêu dùng địa phương và thúc đẩy nền kinh tế, vì vậy chúng ta cần học hỏi”

Singapore thu hút khoảng 12 triệu du khách mỗi năm, trong khi Thái Lan thu hút 16 triệu đồng. Vì vậy, Thái được xem là rất tiềm năng thu hút du khách đồng thời cũng làm phát triển cho lĩnh vực bán lẻ.

Bà Busaba cũng đề nghị nên cơ cấu lại việc đánh thuế nhập khẩu cho các sản phẩm cao cấp để làm cho Thái Lan một thiên đường mua sắm trong khu vực. “ Chúng ta cần giảm giá sản phẩm cho các nước trong khu vực, cắt giảm thuế nhập khẩu sẽ thu hút người mua sắm du lịch đến Thái Lan và các nhãn hiệu thời trang sẽ được chú ý đến”, bà nói thêm. Thuế nhập khẩu đánh trên hàng cao cấp của Thái đang là 30%.

Hiệp hội bán lẻ Thái cho rằng, những ý tưởng mới là không đủ, Chính phủ phải hành động nhanh hơn so với trong quá khứ để cứu vãn tình thế cho nền kinh tế đang khó khăn hiện tại. Ngoài mua sắm, hiệp hội các nhà bán lẻ Thái cũng yêu cầu chính phủ tiếp tục nhanh chóng theo dõi chính sách về nhập khẩu của nước này cho kịp thời.

“Khi tháng mười một và tháng mười hai là mùa bán hàng cao điểm cuối năm, Chính phủ nên xem lại chương trình phát hành trái phiếu năm ngoái để kích thích tiêu dùng vào cuối tháng này” bà Busaba nói thêm.

Ngoài ra bà Busaba kì vọng “Bằng cách làm như vậy, kinh doanh bán lẻ sẽ tăng trưởng trở lại trong tháng mười hai, đem lại kết quả 1,3 nghìn tỷ bạt, tăng ít nhất là 6% vào cuối năm nay và trong thời gian tới sẽ là mức tăng trưởng 8%”.

 

masomavach.vn/ Theo thegioibanle.vn


Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Kiến thức về mã vạch
Kiến thức về mã vạch {cmp_start idkey=8319[url=http%3A%2F%2Fmasomavach.com.vn%2Ftu-van%2Fhoi-dap-chuyen-gia%2F59-kien-thuc-ve-ma-vach.html][title=Ki%E1%BA%BFn+th%E1%BB%A9c+v%E1%BB%81+m%26atilde%3B+v%E1%BA%A1ch][desc=C%26acirc%3Bu+1%3A+T%26ocirc%3Bi+nghe+nhi%E1%BB%81u+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+n%26oacute%3B]} Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai ...

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools