• Đăng ký
Home Tư vấn Thị trường “Mốt” kinh doanh thời gian bảo hành của các nhà bán lẻ

“Mốt” kinh doanh thời gian bảo hành của các nhà bán lẻ

Các nhà bán lẻ như Viễn thông A, Công ty Tin học FPT… đang tung ra các chương trình, dịch vụ kinh doanh thời gian bảo hành sản phẩm. Mua thêm thời gian bảo hành 1 đến 2 năm là hình thức được một số công ty hay cửa hàng bán lẻ về sản phẩm công nghệ thông tin, đang áp dụng cho khách hàng của mình hiện nay.

Nhà bán lẻ đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng

Happy Care của nhà bán lẻ Viễn thông A có mở gói bảo hành đặc biệt. Đây là gói bảo hành kéo dài thêm thời gian bảo hành của nhà sản xuất thêm 1, 2 năm cho sản phẩm. Khách hàng sẽ có 2 lựa chọn với các mức giá cụ thể gồm: Happy Care 1+1:  sản phẩm có 01 năm bảo hành của nhà sản xuất, khách hàng mua thêm 01 năm bảo hành và Happy Care 1+2: sản phẩm có 1 năm bảo hành của nhà sản xuất, khách hàng mua thêm 2 năm bảo hành. Điều kiện để được tham gia gói bảo hành của Viễn thông A này là người dùng phải mua các sản phẩm tại đây và đăng ký bảo hành mở rộng ngay tại thời điểm mua.

Bên cạnh đó, nhà bán lẻ  Tin học FPT cũng có gói bảo hành mở rộng FPT Carepack cho laptop. Ở gói bảo hành này, người tiêu dùng sẽ có các lựa chọn như: Kéo dài thời gian bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Đối với máy trong thời hạn bảo hành của FPT, người dùng có thể mua thêm thời hạn bảo hành từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và thậm chí là 24 tháng với các mức phí được quy định sẵn. Đối với máy hết hạn bảo hành của hãng và máy trong thời hạn bảo hành của các nhà phân phối khác sẽ có gói bảo hành mở rộng kéo dài 12 tháng để khách hàng đăng ký.

Ngoài 2 nhà bán lẻ lớn trên, một số công ty sửa chữa và bán các sản phẩm như laptop, điện thoại di động… nhỏ lẻ khác ở các khu vực như Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, cũng đưa ra nhiều chương trình bảo hành mở rộng kiểu này cho khách hàng.

Những quy định riêng của nhà bán lẻ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này.

Với việc đưa ra các gói bảo hành mở rộng, người dùng khi mua sản phẩm tại các cửa hàng trên sẽ được lợi lớn. Họ sẽ chỉ mất một mức phí vừa phải trong cả năm, nhưng sản phẩm của mình lại được bảo hành thêm 1 đến 2 năm nữa. Trong khi đó, nếu chỉ áp dụng theo chính sách bảo hành của hãng có thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, khi tham gia các hình thức bảo hành mở rộng này người dùng cũng cần chú ý những điều khoản quy định từ các doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ đưa ra, bởi đây chỉ là chính sách bảo hành của riêng doanh nghiệp, chứ không phải là chính sách bảo hành chung của các hãng.

Cụ thể, khi tham gia gói bảo hành Happy Care của Viễn thông A, nếu máy móc gặp sự cố người dùng sẽ chỉ được bảo hành ở các Trung tâm bảo hành của công ty này chứ không thể đem máy lên các Trung tâm bảo hành của hãng để sửa được. Và việc các công ty cho biết họ sẽ bảo hành như chính sách của nhà sản xuất, thực tế cũng sẽ không chính xác như thế mà chỉ mang tính tương đối.

Chính sách bảo hành của nhà sản xuất được áp dụng cho toàn cầu và có những quy định rạch ròi, trong khi đó một công ty chỉ áp dụng bảo hành nội bộ trong cửa hàng của mình sẽ hoàn toàn không thể theo các quy định như thế. Cho nên, các nhà bán lẻ khuyên: việc đọc kỹ những quy định khi tham gia bảo hành mở rộng có thể nói là điều người dùng nên làm trước khi bỏ tiền ra mua chúng, bởi đôi khi chi phí bảo hành nội bộ ở một số công ty lại mắc hơn cả chi phí sửa chữa.

masomavach.vn/ Theo thegioibanle.vn


Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Kiến thức về mã vạch
Kiến thức về mã vạch {cmp_start idkey=6172[url=http%3A%2F%2Fmasomavach.com.vn%2Ftu-van%2Fhoi-dap-chuyen-gia%2F59-kien-thuc-ve-ma-vach.html][title=Ki%E1%BA%BFn+th%E1%BB%A9c+v%E1%BB%81+m%26atilde%3B+v%E1%BA%A1ch][desc=C%26acirc%3Bu+1%3A+T%26ocirc%3Bi+nghe+nhi%E1%BB%81u+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+n%26oacute%3B]} Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai ...

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools