• Đăng ký
Home Tin tức Tin tổng hợp RFID cần ít nhất 15 năm mới có thể thay thế mã vạch

RFID cần ít nhất 15 năm mới có thể thay thế mã vạch

Theo Gerd Wolfram, Giám đốc tập đoàn bán lẻ Metro AG (Đức), trong khoảng thời gian nói trên, công nghệ chip phát sóng radio (RFID) sẽ dần dần thay thế kỹ thuật barcode trong việc nhận dạng một số sản phẩm nhất định chứ không phải tất cả.

Lý giải cho nhận định trên, Wolfram nhấn mạnh đến các nguyên nhân như mức giá cao của chip RFID và vấn đề nhiễu sóng. Đây là những thách thức lớn cần được khắc phục trước khi công nghệ thẻ nhận dạng thông minh thế hệ mới được ứng dụng rộng rãi. Một cản trở nữa là vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân. Người tiêu dùng cần phải yên tâm rằng RFID mang đến cho họ sự thuận tiện hơn nhiều khi mua bán chứ không phải nguy cơ họ bị theo dõi hành tung.

Sự phản ứng của người tiêu dùng khi sử dụng RFID đã khiến Metro AG năm 2004 phải đình chỉ việc triển khai chip thông minh đối với khách quen tại siêu thị Extra Future Store, vùng Rheinberg (Đức), nơi họ tiến hành thử nghiệm một số kỹ thuật mới trong bán lẻ. Các hiệp hội người tiêu dùng và một số tổ chức dân quyền ở Đức đang tích cực vận động chống lại việc triển khai rộng rãi RFID với lý do công nghệ này có thể tạo thành một hành lang cho phép nhân viên bán hàng cũng như cơ quan nhà nước tự động soi mói bên trong túi xách của công dân bằng cách đơn giản là dùng máy quét thẻ RFID.

Metro AG đang hợp tác với một số công ty công nghệ lớn như IBM, Intel và SAP cùng hơn 40 nhà cung cấp hàng công nghệ và tiêu dùng để phát triển các hệ thống ứng dụng RFID trong lĩnh vực bán lẻ. Metro AG hiện cũng là đơn vị kinh doanh tiến hành thử nghiệm RFID quy mô lớn nhất ở khu vực châu Âu. Họ dự định sẽ tăng gấp đôi số thẻ nhận dạng gắn trên sản phẩm khi công nghệ chip RFID thế hệ 2 trở nên phổ biến hơn trong nửa cuối năm nay.

P.K. (theo TechWorld)

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools