• Đăng ký
Home Tin tức Tin tổng hợp Đảm bảo chất lượng mã vạch trong chuỗi cung ứng

Đảm bảo chất lượng mã vạch trong chuỗi cung ứng

Nhiều nghành công nghiệp khác sẽ nhận dạng bằng tần số vô tuyến điện và mã QR. Tuy nhiên, mã vạch công nghệ ID tiết kiệm được sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng sản xuất. và điều đó có nghĩa là tầm quan trọng của chất lượng mã vạch không thể bỏ qua

Tuy nhiên, khi nói về chất lượng mã vạch, người dùng phải hiểu chính xác những gì liên quan tới nó. Ví dụ như, nhiều người nghĩ rằng nếu một mã vạch được quét có phải là không có vấn đề về chất lượng?

Tuy nhiên với một số máy quét mã vạch tốt hơn, xác minh mã vạch phục vụ như là một chuẩn mực về chất lượng.

 

 

Kiểm tra mã vạch là gì?

Biện pháp xác định chất lượng in của mã vạch với mục tiêu xác định như thế nào để nó thực hiện trong môi trường khác bằng cách sử dụng một loạt các máy quét. Một mã vạch in được kiểm tra theo các tiêu chuẩn đưa ra bởi các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như viện Tiêu chuẩn quốc gia mỹ( ANSI).

 

Các tổ chức có thẩm quyền đưa ra một bộ tiêu chuẩn kiểm tra mã vạch, đảm bảo rằng một mã nhận biết được một số điểm “đi qua”. Trong quá trình thử nghiệm, mã vạch được quét nhiều lần và gần gũi với hàng chục tiêu chí được so sánh với tiêu chuẩn . Mỗi mã vạch là phân loại về tỉ lệ chất lượng từ A đến F và tốt hơn nên đọc thành công trên hầu hết các máy quét.

 

Tại sao kiểm tra mã vạch lại quan trọng?

Mã vạch thiếu khả năng đọc có thể rất tốn kém cho các doanh nghiệp. Bất kỳ sản phẩm nào cũng đòi hỏi phải xử lý đặc biệt( vì một mã vạch chất lượng có thể thấp), quá trình tự động bị chậm lại và thêm chi phí. Một nhà bán lẻ lớn với nhiều nhà cung cấp hy vọng rằng các mã vạch trên mỗi sản phẩm sẽ quét một cách nhanh chóng và chính xác. Những người không có chargeback, có nghĩa rằng toàn bộ một lô hàng có thể được trả lại cho nhà cung cấp.

 

Các nhà bán lẻ cũng có thể xác định hợp đồng một loại mã vạch nhất định hoặc mức chất lượng. Nhà cung cấp sử dụng mã vạch theo tiêu chuẩn ít có khả năng gặp phải sự rắc rối hoặc giá chargeback cao.

 

Xu hướng chất lượng mã vạch

(1) Tăng cường xu hướng các mã 2D. QR và các mã vạch 2D khác đang sử dụng nhiều hơn và nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp và các đối tác trong chuỗi cung ứng. so với các mã vạch 1D, mã vạch 2D có thể được xem nhẹ hơn về chất lượng in

Và mã vạch 2D chỉ có thể đọc và giải mã dựa trên hình ảnh ( camera)

(2) Độ phân giải cao in phun mực. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang in phuc mực có độ phân giải cao hơn flexo.

Điều gì là cần thiets để duy trì một chuỗi cung ứng thành công bằng cách sử dụng mã vạch?

(1) các nhà bán lẻ phải thực thi một tiêu chuẩn nhất định từ các nhà cung cấp cho họ

(2) quản lý của từng công ty phải cảm kết đến mức độ phù hợp

(3) Kết hợp đào tạo cơ bản mã vạch

(4) Thực hiện kiểm soát chất lượng ( QC) quá trình sử dụng thiết bị thanh mã xác minh.

(5) Kết hợp chặt chẽ trong việc đào tạo nhà điều hành chuyên sâu về thiết bị sử dụng in mã vạch

(6) Liên tục giám sát các thay đổi trong bao bì( chẳng hạn như các thành phần của các sợi carton) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in mã vạch.

Bằng cách xem xét hiệu quả của các tất cả các bước trong tiến trình về khả năng đọc mã vạch, công ty có thể giảm lãi xuất chargeback và giảm bớt tiền phạn do tiềm năng thấp hơn mã vạch chất lượng


Những tin mới hơn:
Những tin cũ hơn:

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools