• Đăng ký
Home Giải pháp Kiểm soát & An ninh Giải pháp công nghệ ứng dụng mã vạch cho các bãi giữ xe thông minh

Giải pháp công nghệ ứng dụng mã vạch cho các bãi giữ xe thông minh

Giải pháp công nghệ ứng dụng cho các bãi giữ xe thông minh
TTVN - Công ty Xuân Phi - Đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế, tư vấn và cung cấp lắp đặt các hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh xin trân trọng được giới thiệu đến Quý khách hàng các giải pháp công nghệ quản lý bãi giữ xe thông dụng hiện nay tại Việt Nam.

Sử dụng vé giấy mã vạch in trực tiếp
Cứ mỗi xe văng lai cần vào bãi, khách nhấn nút yêu cầu để hệ thống máy tính tự động phát hành 1 vé giấy mã vạch, khách lấy vé và cho xe vào bãi. Khi ra cổng khách tŕnh vé mã vạch lúc vào cho nhân viên kiểm soát đưa vé đọc vào máy tính để kiểm tra hiệu lực của vé và tính phí đậu xe.
Ưu điểm: Sử dụng vé giấy mã vạch chi phí rẻ, không cần nhân viên kiểm soát tại cổng vào, khách tự nhấn nút lấy vé đi vào bãi. Chủ động in các thông tin liên quan ngay thời điểm xe vào lên vé.
Nhược điểm: Do in vé mã vạch trực tiếp nên phải thường xuyên thay giấy và mực khi máy in hết giấy hoặc hết mực.
Sử dụng vé giấy mã vạch in sẵn
Xe khách vãng lai cần vào bãi, nhân viên kiểm soát xé 1 vé mã vạch ra khỏi cài vé đọc vào máy để ghi nhận thông tin và đưa liên kiểm soát cho lái xe vào bãi. Khi ra khách đưa vé cho nhân viên đọc vào máy để kiểm soát và tính phí đậu xe.
Ưu điểm: Chi phí in vé mã vạch rẻ, vé được in trước nên không xảy ra các trường hợp như phương pháp in trực tiếp.
Nhược điểm: Tốn nhân viên kiểm soát tại cổng vào để đọc và phát vé cho khách, không in được thông tin ngay tại thời điểm xe vào lên vé.
Sử dụng thẻ nhựa mã vạch hoặc thẻ cảm ứng xoay vòng
Xe khách văng lai cần vào băi, nhân viên kiểm soát lấy 1 thẻ hợp lệ (thẻ mã vạch hoặc cảm ứng) đọc vào máy để ghi nhận thông tin và đưa thẻ cho lái xe vào bãi. Khi ra khách đưa thẻ cho nhân viên đọc vào máy để kiểm soát và tính phí đậu xe, thẻ có thể sử dụng lại cho lượt vào mới.
Ưu điểm: Chi phí đầu tư in thẻ tương đối rẻ, tái sử dụng lại nhiều lần.
Nhược điểm: Tốn nhân viên kiểm soát tại cổng vào để đọc và phát thẻ cho khách, không in được thông tin ngay tại thời điểm xe vào lên thẻ.
Công nghệ áp dụng cho khách thường xuyên (trả phí trước)
Sử dụng thẻ RFID tầm xa (tầm đọc 3m đến 10m)
Khách đăng kư sử dụng dịch vụ trả trước sẽ được phát 1 thẻ RFID tầm đọc xa. Khi vào/ra băi, khách gắn thẻ lên xe của mình để hệ thống tự động phát hiện thẻ, kiểm tra hiệu lực và mở barrier lên cho xe đi.
Ưu điểm: Sử dụng thẻ đọc tầm xa nên thời gian xử lý in hanh, đặc biết đối với ô tô lái xe không cần phải hạ kính đưa tay ra ngoài khi vào ra khỏi băi.
Nhược điểm: chi phí đầu tư thiết bị cao
Sử dụng thẻ mã vạch hoặc thẻ cảm ứng (tầm đọc 2cm đến 6cm)
Khách đăng ký sử dụng dịch vụ trả trước sẽ được phát 1 thẻ mã vạch hoặc thẻ cảm ứng. Khi vào/ra bãi, khách tŕnh thẻ cho nhân viên kiểm soát hoặc tự đưa thẻ sát gần vào thiết bị đọc thẻ để kiểm tra hiệu lực và mở barrier lên cho xe đi.
Ưu điểm: Chi phí đầu tư thiết bị rẻ, hệ thống đơn giản
Nhược điểm: Tầm đọc thẻ ngắn nên khách phải đưa thẻ sát vào thiết bị đọc hoặc phải nhờ nhân viên kiểm soát đọc thẻ giúp. Do đó thời gian xử lư cho xe vào/ra chậm, đối với ô tô lái xe phải hạ kính và đưa thẻ ra ngoài để đọc nên bất tiện khi trời mưa hoặc khó canh vị trí cho chính xác để đọc thẻ.
Các hệ thống hỗ trợ quản lý bãi giữ xe
Hệ thống nhận dạng biển số xe
Đối với khách văng lai: Hệ thống sẽ tự động so sánh biển số xe nhận dạng được lúc vào với lúc ra và thông báo cho người kiểm soát biết các trường hợp biển số khác nhau để nhân viên chú ý kiểm tra kỹ hơn những trường hợp này nhằm hạn chế rủi ro mất xe.
Đối với khách thường xuyên: Hệ thống sẽ tự động so sánh biển số xe nhận dạng được với danh sách các biển số xe đă đăng ký sử dụng cho thẻ trả trước và thông báo cho nhân viên biết các trường hợp khác biệt để nhân viên chú ý, nhằm hạn chế các trường hợp xe sử dụng sai thẻ đă đăng ký và các trường hợp mất xe.
Hệ thống chụp hình xe theo sự kiện
Mỗi lượt xe vào / ra khỏi bãi, hệ thống đều chụp lại một hình ảnh của xe ngay tại thời điểm kiểm soát, các thông tin tại thời điểm kiểm soát (ngày, giờ, mã thẻ/vé, nhân viên kiểm soát) được ghép chồng lên hình ảnh để nhân viên kiểm soát dễ dàng so sánh đối chiếu và để phục vụ việc kiểm tra lại sau.

Hệ thống lưu trữ tín hiệu video
Lưu trữ lại toàn bộ diễn biến xảy ra tại khu vực kiểm soát vào/ra vào thiết bị lưu trữ tín hiệu video kỹ thuật số. Khi cần thiết kiểm tra lại sự việc đã xảy thì người kiểm soát truy cập vào thiết bị lưu trữ để xem lại sự việc đã xảy ra tại thời điểm đó.

Kết luận
Các giải pháp công nghệ nêu ở trên đã được chúng tôi áp dụng thành công ở nhiều nơi. Quý khách hàng có thể tự lựa chọn cho ḿnh một giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu quản lý của mình. Quý khách có những thắc mắc hay cần biết thêm nhiều hơn về các giải pháp công nghệ này hăy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có điều kiện trao đổi, tư vấn cho Quý khách một giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất mang lại hiệu quả quản lý cao nhất cho Quý khách hàng.

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools