• Đăng ký
Home Giải pháp Kiểm soát & An ninh Đã có bãi giữ xe thông minh

Đã có bãi giữ xe thông minh

 Trung tâm Công nghệ Mô phỏng - Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết vừa triển khai hệ thống ghi vé xe cầm tay tự động ở Hà Nội. Hệ thống giữ xe này có nhiều ưu điểm: rẻ, gọn, nhẹ, an toàn cao.

Như vậy, sau TP.HCM, Hà Nội cũng đã có bãi giữ xe thông minh đầu tiên được triển khai tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Với hệ thống ghi vé xe cầm tay tự động (tên gọi hệ thống giữ xe thông minh này), mọi tính năng an toàn, nhanh, gọn… còn có điểm rất hấp dẫn: Giá thành chỉ khoảng 910 USD/ một bãi giữ xe.

Giá thành này rẻ hơn rất nhìêu so với mô hình bãi giữ xe thông minh S-parking của Malaysia, Singapore, triển khai ở VN có giá lên tới 1 tỷ đồng.
Hệ thống ghi vé tích hợp với máy in (ảnh trái) và với máy in rời. Ảnh: V.Giang

Đây là thành quả nghiên cứu của nhóm kỹ sư thuộc Trung tâm Công nghệ Mô phỏng - Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa nghiên cứu thành công, hợp tác với công ty Netvision của Hàn Quốc sản xuất phần cứng, đã đưa vào sử dụng.

Hệ thống này có các chức năng chính: Tự động đọc biển số khi xe vào cổng; tự động in biển số trên vé xe, kèm theo các thông tin khác theo yêu cầu quản lý; camera có đèn soi biển số ban đêm; cho phép nhập biển số bằng bàn phím; cho phép in số liệu thống kê theo khoảng thời gian xe ra vào cổng.

Tất cả công việc ấy chỉ tốn từ 1 - 3 giây, so với cách thủ công hiện nay khoảng 7 - 10 giây.

Ông Đào Chí Thanh, cán bộ trung tâm cho biết, dù vé xe không mã vạch nhưng nhờ công nghệ nhận dạng và xử lí ảnh qua camera, nếu ai đó dắt nhầm xe hoặc nhặt được thẻ, lấy trộm thẻ xe, có ý định ăn cắp xe, tráo đổi biển số xe sẽ ngay lập tức bị phát hiện, vì khi dẫn xe ra máy sẽ nhận dạng người gửi xe và cảnh báo ngay khi bất thường.

Hệ thống này có các ưu điểm: Gọn nhẹ, dễ di chuyển; máy in sử dụng giấy nhiệt thông dụng; kết nối qua các giao diện thông dụng (USB, Ethernet). Hệ thống dễ dàng nâng cấp phần mềm qua mạng; tiết kiệm nhân lực, thời gian, hiệu quả cao; an toàn và tránh sai sót, nhầm lẫn.

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools