• Đăng ký
Home Công nghệ Ứng dụng VN lần đầu áp dụng công nghệ nhận dạng để điều tra dân số

VN lần đầu áp dụng công nghệ nhận dạng để điều tra dân số

Đây là kết quả của gói thầu giữa Tổng cục Thống kê (TCTK) và Liên danh FPT & Top Image System nhằm thu nhận và xử lý dữ liệu tự động, phục vụ cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 quy mô nhất từ trước đến nay.
>Tổng điều tra dân số sẽ cho biết chất lượng sống của người Việt


Sáng 26/3 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê và FPT & TIS đã ký kết hợp đồng gói thầu mang tên "Giải pháp thu thập và xử lý dữ liệu cho TCTK" thuộc dự án "Hiện đại hóa TCTK" bằng vốn IDA của Ngân hàng Thế giới.


Liên danh FPT&TIS sẽ cung cấp và triển khai phần cứng, giải pháp scanning và quy trình thu thập - xử lý thông tin cho các cuộc điều tra, nâng cao độ chính xác, giảm bớt thời gian nhập liệu xuống một nửa so với công nghệ cũ bằng bàn phím. Phiếu điện tử (e-form) cũng sẽ được thử nghiệm nhằm tập hợp số liệu từ các kênh thông tin như ứng dụng web, thiết bị di động, e-mail.

Lễ ký kết được coi là mốc quan trọng của Tổng cục Thống kê, đưa thống kê Việt Nam đạt trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực. Công nghệ nhận dạng của công ty TIS (Singapore) đã được triển khai thành công tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Brazil, Italy...
Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên cả nước, đồng thời cung cấp thông tin đánh giá tình hình thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2000-2009 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2010-2020. Đây là cuộc tổng điều tra lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam với nhiều nội dung mới như điều tra về số lượng người khuyết tật, thị trường lao động và về chất lượng nhà ở...

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools