• Đăng ký
Home Công nghệ Ứng dụng Nhu cầu ứng dụng RFID Autoid ngày càng tăng

Nhu cầu ứng dụng RFID Autoid ngày càng tăng

Gần một nửa các công ty CNTT trên thế giới cho biết khách hàng của họ hiện có triển khai ít nhất một dự án ứng dụng công nghệ xác thực bằng tần sóng radio (Radio Frequency Identification- RFID)

Theo một cuộc thăm dò mới đây thì khách hàng của các công ty CNTT ngày càng tỏ ra hấp dẫn với các ứng dụng của công nghệ xác thực bằng tần số radio.

Trong quý 2 năm 2008, hiệp hội các nhà CNTT thế giới gọi tắt là Comp TIA đã tiến hành một cuộc điều tra trên 155 công ty CNTT trên toàn thế giới, từ các ngành như dịch vụ, chính phủ, tài chính, y tế, bán lẻ, truyền thông và sản suất.

Trong đó, 46% các công ty cho biết khách hàng của họ đã cho triển khai ít nhất một hệ thống RFID. Đó là bao gồm cả những dự án thử nghiệm và đã triển khai sản xuất. Con số này lớn hơn so với số liệu của năm 2007, khi mới chỉ có 34% số công ty CNTT cho biết có khách hàng đang khởi động các dự án liên quan đến RFID.

Cuộc điều tra cũng cho thấy sự việc triển khai RFID của khách hàng phần lớn là giành cho việc theo dõi tài sản, 32% những công ty được hỏi cho rằng khách hàng của họ đã sử dụng những ứng dụng loại này.

Ngoài ra, 28% số công ty tham gia cuộc thăm dò cũng cho biết khách hàng của họ sử dụng RFID cho công việc nhận dạng cá nhân, 25% nói rằng khách hàng sử dụng công nghệ này để cung cấp cho các ứng dụng hàng loạt, trong khi 15% cho biết nó được sử dụng trong công việc marketing bán lẻ. Còn 9% các công ty khác nói rằng khách hàng của họ sử dụng các ứng dụng RFID cho chu trình sản xuất khép kín.

Trong tất cả các công ty tham gia điều tra thì 62% cho biết họ cung cấp phần cứng, cũng như các dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng cho khách hàng, trong khi 46% khác nói rằng họ chỉ cung cấp thông tin tư vấn, 43% nói họ bao gồm cả việc đào tạo và 40% công ty khác cho biết họ giúp khách hàng cài đặt cả phần mềm.

“RFID mang đến cho những khách hàng lựa chọn công nghệ này rất nhiều lợi ích, từ việc cải thiện sản xuất, kiểm kê hàng hóa, cho tới quá trình phân phối để giảm chi phí do việc mất cắp sản phẩm, hư hỏng, và sự hao mòn,” giám đốc và CEO của Comp TIA, ông Todd Thibodeux nói trong một phát biểu, “Đó chính là sứ mệnh của ngành chúng ta, với sự giúp đỡ từ các tổ chức như ComTIA, để giúp khách hàng vượt qua những khó khăn trong việc làm quen sử dụng RFID và giúp họ hưởng lợi được từ những hiệu quả mà RFID có thể mang lại.”
NGUỒN: Comp TIA

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools