• Đăng ký
Home Công nghệ Công nghệ IBM thương mại hóa việc đọc bộ gen

IBM thương mại hóa việc đọc bộ gen

Hôm thứ Năm 1/7/2010, IBM thông báo đã hợp tác với Roche, nhà sản xuất thiết bị y tế, xây dựng một thiết bị chi phí thấp có thể đọc bộ gen của con người.
Mặc dù có thể công nghệ vẫn còn cách việc thương mại hóa một thập kỷ hoặc nhiều hơn, một khi hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho mỗi bác sĩ một cách nhanh chóng, chi phí thấp để kiểm tra bản chất bộ gen của bệnh nhân, ông Ajay Royyuru, giám đốc bộ phận tính toán sinh học tại IBM Research cho biết.

"Chi phí của việc lập thứ tự bộ gen đã giảm xuống, và tốc độ đã bắt đầu cải thiện, nhưng vẫn còn có nhiều vấn đề với tốc độ, quy mô, số lượng vật liệu sử dụng cũng như chi phí", ông Royyuru nói.

Dự án sẽ sử dụng "ADN Transistor" của IBM. Những transistor này có chứa các nanopore (lỗ chân lông rất nhỏ), thông qua đó mỗi một mạch ADN (axit deoxyribonucleic) có thể được chạy. Nanopore xác định mỗi cơ sở của ADN bằng cách sử dụng một điện trường.

Bởi vì nanopore được làm một phần từ silicon, nó sẽ có thể được sản xuất hàng loạt bởi cùng các kỹ thuật in thạch bản được sử dụng để làm bộ xử lý, do đó giữ cho chi phí sản xuất hạ, ông Royyuru nói.

Ông Royyuru từ chối đưa ra thời gian mà chiếc máy đã được thương mại sẽ “hiện diện”. Ông ước tính, để hoàn thành riêng việc nghiên cứu thôi sẽ mất khoảng từ 5 đến 10 năm nữa.

454 Life Sciences, công ty con của Roche, cuối cùng sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm đến từ sự hợp tác này.

Từ khóa: IBM
Nguồn: IDG News Service, 1/7/2010
 
Theo PCWORLD

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools